Chia sẻ kinh nghiệm mở quán Net hiệu quả

0
194
Mở phòng net cần bao nhiêu vốn

Bạn đang muốn kinh doanh phòng net? Bạn cần tư vấn mở phòng net làm sao cho hiệu quả nhất, thu được nhiều lợi nhuận nhất? Bạn hãy theo dõi bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net kinh doanh hiệu quả” dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin cần thiết trong quá trình kinh doanh của mình.

1. Khi mở quán net cần chuẩn bị những gì?

a, Chuẩn bị vốn

Không chỉ mở phòng net mà khi xác định kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì vốn cũng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị. Khi kinh doanh phòng net bạn cần phải xác định vốn bỏ ra là bao nhiêu, bao gồm cả vốn cố định và vốn lưu động. Trong đó số vốn dành cho cơ sở hạ tầng gồm mặt bằng, thiết kế thi công quán, chi phí cấu hình máy tính, máy tính, và bàn ghế phòng máy,… kèm theo là số vốn duy trì quán trong quá trình hoạt động.

Mở phòng net cần bao nhiêu vốn

b, Đầu tư sở hạ tầng

Sau khi đã chuẩn bị vốn, bạn tiếp tục tính đến đầu tư cơ sở hạ tầng, bao gồm cả tìm mặt bằng kinh doanh quán, làm giấy phép kinh doanh, các trang thiết bị máy móc, bàn ghế trong quán.

Ngày nay khi đã có rất nhiều người mở quán net, vì thế việc đầu tư cơ sở hạ tầng tốt là một lợi thế giúp quán net của bạn cạnh tranh tốt với nhiều quán khác trên địa bàn. Sự tiện lợi, an toàn, hiện đại, sạch sẽ, thoải mái sẽ là những điểm cộng tuyệt vời giúp quán bạn hút khách.

c, Tìm hiểu, lựa chọn mô hình server máy tính

Mô hình máy tính cũng là yếu tố hết sức quan trọng bạn cần tìm hiểu lựa chọn khi mở phòng net. Bạn nên cài đặt công nghệ Bootrom bởi công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho phòng net. Khi sử dụng Bootrom, phòng net của bạn không cần đến ổ cứng cho máy con nữa, mô hình này sẽ tiết kiệm tối đa chi phí, cả trong khi lắp đặt và trong quá trình sử dụng, lại mang đến tốc độ nhanh và ổn định cho người sử dụng, giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Nếu bạn đang phân vân hãy tham khảo cấu hình phòng net mà chúng tôi đã phân loại cho bạn.

cấu hình phòng net

d, Chọn phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý khác nhau, có thể kể đến một số phần mềm quản lý tiêu biểu như Netcafe, Icafe, CSM,….Bạn nên ưu tiên lựa chọn phần mềm Netcafe hơn bởi phần mềm quản lý này có tính ổn định cao, dễ sự dụng, đồng thời chăm sóc khách hàng rất tốt.

2. Chi phí mở phòng net là bao nhiêu?

Để các bạn hình dung rõ hơn trong những bước đầu kinh doanh quán net, chúng tôi giúp các bạn trả lời câu hỏi về chi phí mở quán net, thống kê chi tiết xem mở quán net cần bao nhiêu vốn. Dưới đây là chi phí mở quán net gồm 20 máy:

  • Chi phí linh kiện máy tính phòng máy: Khoảng từ 150 200 triệu đồng
  • Chi phí thiết bị mạng, dây mạng: Từ 4 8 triệu đồng
  • Chi phí mạng: 1 –  2 triệu đồng/tháng
  • Chi phí bàn, ghế: Từ 15 – 20 triệu đồng. Xem mẫu bàn và nhận báo giá chi tiết tại đây!
  • Chi phí làm mát, điều hòa, tủ lạnh: Từ 10 – 20 triệu đồng
  • Chi phí khác: Khoảng 5 triệu đồng

Từ đó ta tính được tổng chi phí để mở một phòng net 20 máy giao động trong khoảng 180 – 250 triệu đồng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ tiện nghi, hiện đại của từng quán mà con số chi phí này có thể thay đổi, chênh lệch.

Vậy mở quán net có lãi không?

Với bài toán nhỏ về chi phí hoạt động hàng tháng của phòng net như sau, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Mở quán net có lãi không?”

  • Chi phí điện: Khoảng 3 triệu đồng
  • Chi phí mạng: 1 triệu đồng
  • Tiền thuế: 500.000 – 800.000 đồng
  • Chi phí phát sinh: 1 triệu đồng

Tổng chi phí phải trả hàng tháng khoảng 5 – 6 triệu đồng

Trong đó, trung bình một tháng bạn sẽ thu khoảng 25 triệu đồng, cộng thêm một số khoản chi phí dịch vụ như ăn uống khách hàng phải trả thêm, vậy là tính sơ lược bạn có thể có số tiền lãi hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Đây cũng không phải là một con số lợi nhuận nhỏ trong kinh doanh, tuy nhiên không phải chủ kinh doanh quán net nào cũng có thể thu về số tiền này mỗi tháng. Bạn hãy tính toán thật kỹ, thật thông minh và tỉnh táo để có thể kinh doanh một cách tốt nhất.

Lưu ý rằng, khi phòng net đã đi vào hoạt động, bạn cần biết cách cân đối kế hoạch thu chi sao cho hợp lý nhất để quá trình kinh doanh diễn ra hiệu quả, thuận lợi.

Hy vọng qua kinh nghiệm mở phòng net mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp những bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán net có thêm thông tin bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here